OpenAI công bố ChatGPT-4 – Phiên bản mới mạnh mẽ vượt trội

chat-gpt-4

Chỉ mới 4 tháng từ khi công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI tung ra ChatGPT và phiên bản mới ChatGPT-4 đã xuất hiện, góp phần làm thay đổi thế giới mãi mãi.

Chỉ 15 tuần ngắn ngủi, ChatGPT làm dấy lên những dự đoán về “ngày tận thế” trên thị trường việc làm toàn cầu, làm gián đoạn hệ thống giáo dục và thu hút hàng triệu người dùng, từ các ngân hàng lớn đến các nhà phát triển ứng dụng. Mới đây, OpenAI đã công bố ChatGPT-4 – công cụ này thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

ChatGPT-4 là gì?

Cũng như ChatGPT, ChatGPT-4 là “generative pretraining transformer 4”, phiên bản thứ tư của phần mềm mà OpenAI phát triển. Nó phân tích lượng lớn thông tin từ khắp nơi trên internet để tạo văn bản giống con người và cung cấp cho người dùng câu trả lời chi tiết.

OpenAI cho biết họ dành 6 tháng để làm phần mềm mới an toàn hơn. Họ tuyên bố ChatGPT-4 chính xác, sáng tạo và cộng tác hơn so với phiên bản ChatGPT-3.5 và “nhiều khả năng hơn 40%” trong việc tạo phản hồi đúng sự thật.

>> Xem thêm:

Microsoft, Salesfore và Tiktok đã tận dụng ChatGPT như thế nào?

Ứng dụng công nghệ 4.0 xây dựng hệ thống quản lý kho thông minh

Các tính năng nổi bật của ChatGPT-4

Một trong những tính năng mới nổi bật nhất của ChatGPT-4 là khả năng xử lý không chỉ từ ngữ mà cả hình ảnh đầu vào, trong công nghệ gọi là “đa phương thức”. Người dùng có khả năng gửi ảnh cùng với văn bản để ChatGPT-4 xử lý và thảo luận. Khả năng nhập video cũng đang được phát triển.

Đánh giá khả năng của GPT-4, CEO Open AI cho biết, nó có thể đạt 1.410 điểm trong kỳ thi SAT; đạt 4/5 hoặc 5/5 điểm cho kỳ thi nâng cao ở các bộ môn Lịch sử Nghệ thuật, Sinh học, Giải tích và Hóa học, đánh bại 90% số người tham gia để vượt qua kỳ thi sát hạch trở thành luật sư, nó cũng đạt điểm cao nhất trong ít nhất 34 bài kiểm tra khác nhau trong các lĩnh vực như kinh tế vĩ mô, viết bài, toán học,…

Làm thế nào để sử dụng ChatGPT-4?

Hầu hết mọi người vẫn có thể tận hưởng ChatGPT cơ bản bằng cách đăng ký với OpenAI, mặc dù siêu trí tuệ này hạn chế áp dụng ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tuy nhiên phiên bản mới nhất hiện chỉ được cung cấp cho những người đăng ký ChatGPT Plus với giá 20 USD/tháng – dưới dạng công cụ API (cơ chế cho hai phần mềm giao tiếp với nhau) để các nhà phát triển tích hợp vào ứng dụng của họ. 

Trong tương lai, ChatGPT-4 có thể được tích hợp vào công cụ tìm kiếm của Microsoft, Bing. Hiện tại, nếu truy cập trang web Bing và nhấn nút “trò chuyện” ở trên cùng, người dùng có thể sẽ được chuyển hướng đến một trang yêu cầu đăng ký vào danh sách chờ, và quyền truy cập sẽ dần dần được triển khai cho người dùng.