Microsoft ra mắt AI chat mới hỗ trợ trình duyệt Bing và Edge

microsoft-ai-chat

Thứ ba tuần vừa qua, Microsoft đã công bố phiên bản mới của công cụ tìm kiếm Bing được hỗ trợ bởi mô hình OpenAI thế hệ mới mạnh hơn ChatGPT và được đào tạo đặc biệt để tìm kiếm trên web.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Microsoft, Satya Nadella, cho biết “AI sẽ thay đổi căn bản mọi danh mục phần mềm, bắt đầu với danh mục lớn nhất – tìm kiếm”.

“Chúng tôi sẽ ra mắt Bing và Edge được hỗ trợ bởi AI ‘copilot’ và ‘chat’ để giúp mọi người nhận được nhiều hơn từ tìm kiếm và web.”

Bạn có thể yêu cầu quyền truy cập vào công cụ tìm kiếm web Bing mới do AI hỗ trợ bằng cách nhấp vào “Tham gia danh sách chờ” (Join the waitlist) trên trang này.

Nếu được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thông báo qua email cho biết rằng bạn hiện có thể truy cập Bing mới bằng cách truy cập Bing.com.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó thông qua hộp tìm kiếm tiêu chuẩn. Công cụ Bing mới cũng sẽ có sẵn thông qua tính năng trò chuyện (chat), có thể tìm thấy ở đầu giao diện tìm kiếm.

Microsoft cho biết rằng: “Bing tìm kiếm nội dung có liên quan trên web, sau đó tóm tắt những gì nó tìm thấy để tạo ra phản hồi hữu ích. Nó cũng trích dẫn các nguồn, vì vậy bạn có thể thấy các liên kết đến nội dung web mà nó tham chiếu”.

Tuy nhiên, “Bing đôi khi sẽ trình bày sai thông tin mà nó tìm thấy và bạn có thể thấy các phản hồi nghe có vẻ thuyết phục nhưng không đầy đủ, không chính xác hoặc không phù hợp. Hãy sử dụng phán đoán của riêng bạn và kiểm tra kỹ thông tin trước khi đưa ra quyết định hoặc hành động dựa trên câu trả lời của Bing”.

Xem thêm:

Top 5 công ty Trí tuệ nhân tạo Việt Nam

Top 3 trung tâm đào tạo Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam

​Trình duyệt Edge mới cung cấp cho người dùng hai tính năng mới có tên là ‘trò chuyện’ (chat) và ‘soạn’ (compose) có sẵn trong thanh tính năng sidebar, cho phép họ tóm tắt nội dung của trang hiện đang tải hoặc tạo nội dung tương ứng dựa trên lời nhắc.

Tính năng này hiện chỉ có trong kênh Nhà phát triển Microsoft Edge và có thể được truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng Bing phía trên thanh bên, đang được triển khai thử nghiệm dần dần cho người dùng.

Người dùng có thể trải nghiệm thử bằng cách tải xuống chương trình ‘Microsoft Defaults’, dùng để thiết lập Edge và Bing làm trình duyệt và công cụ tìm kiếm mặc định của bạn, và bằng cách cài đặt ứng dụng Microsoft Bing.

BleepingComputer đã thử nghiệm và cho biết điều này không cho phép bạn truy cập ngay vào tính năng trò chuyện AI của Bing nhưng nó có thể đưa bạn lên danh sách chờ.

Microsoft cũng sử dụng mô hình AI với công cụ xếp hạng tìm kiếm Bing nhằm giúp các tìm kiếm trở nên phù hợp và chính xác hơn.

Phiên bản Bing mới hiện có sẵn như một phần của bản thử nghiệm giới hạn dành cho người dùng máy tính để bàn. Để kiểm tra trình duyệt web Edge mới với tích hợp Bing copilot, hãy tải xuống và cài đặt bản thử nghiệm dành cho Nhà phát triển tại đây.

Đối với những người chưa thể truy cập bản thử nghiệm mới, Microsoft đã chia sẻ các truy vấn trò chuyện sau đây mà bạn có thể kiểm tra để xem cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm mới do AI cung cấp.

–  I need to throw a dinner party for 6 people who are vegetarian. Can you suggest a 3-course menu with a chocolate dessert?

–  I am planning a trip for our anniversary in September. What are some places we can go that are within a 3 hour flight from London Heathrow?

–  Arts and crafts ideas, with instructions for a toddler using only cardboard boxes, plastic bottles, paper and string

–  Plan me a workout for my arms and abs with no situps and no gym equipment. It should only take 30 minutes

–  Write a poem that rhymes for my 8-year-old Jake. He loves dogs and facts about the ocean.

–  I just went fishing in Bighorn in Montana and I would like to go fishing in the Florida Keys in the Spring. What do I need to do differently to prepare?

–  Write a story for children about a dog who lives on the moon

–  Write code to find the Fibonacci sequence in Python.

–  What cars should I consider buying that are AWD, go 0-60 in less than 6 seconds, seat 6 or more and have decent reviews?

–  Write a quiz about pop music trivia that I can play with my friends that has 5 questions.

–  How do I pick the best dog breed for me? Is it better to adopt or buy?

–  I like electronic music and want to go to my first festival this year. Do you have any recommendations or tips for me?

Leave a Reply