ChatGPT là ứng dụng phát triển nhanh nhất mọi thời đại

ChatGPT

Chatbot trí tuệ nhân tạo ChatGPT của OpenAI là ứng dụng phát triển nhanh nhất trong lịch sử với 100 triệu người dùng chỉ trong vòng 2 tháng. Theo một nghiên cứu của  ngân hàng đầu tư UBS (Thụy Sĩ), ChatGPT có 13 triệu khách truy cập mỗi ngày trong tháng 1, cao hơn gấp đôi so với lượng khách truy cập vào tháng 12.

Đọc thêm:

Top 5 công ty Trí tuệ nhân tạo Việt Nam

Top 3 trung tâm đào tạo Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam

Nghiên cứu trích dẫn dữ liệu từ công ty phân tích Similarweb , định vị ChatGPT tốt hơn các ứng dụng đang phát triển nhanh khác như TikTok và Instagram. TikTok phải mất 9 tháng kể từ lúc phát hành mới đạt được 100 triệu người dùng trong khi Instagram phải mất tới hai năm rưỡi.

ChatGPT đã trở nên vô cùng phổ biến gần như ngay sau khi ra mắt, với mọi người sử dụng nó cho nhiều nhiệm vụ khác nhau , từ viết những bài thơ hài hước, gian lận trong các bài luận đại học , cho đến yêu cầu bot viết những phần mềm độc hại . Microsoft, trước đây là nhà đầu tư vào OpenAI, gần đây đã đầu tư thêm 10 tỷ đô la Mỹ vào công ty và được cho là đang tích hợp ChatGPT vào một số dịch vụ của mình, bao gồm cả Bing. Microsoft hy vọng sẽ vượt qua Google, công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên toàn thế giới, với phiên bản Bing mới này. Google hiện kiểm soát hơn 90% thị trường toàn cầu – là một công cụ không thể thiếu đối với một bộ phận người dùng. Trong khi đó, chỉ có 2,5 đến 5% lượng tìm kiếm trực tuyến được thực hiện bằng Bing.

Nỗ lực của Microsoft sẽ giúp dấy lên nỗi lo ngại đối với Google. Sau sự phổ biến của các chương trình như Chat GPT, Stable Diffusion và thậm chí cả Dall-E, gã khổng lồ Mountain View đã đưa ra quyết định hỗ trợ các dự án liên quan đến trí tuệ nhân tạo của riêng mình.

ChatGPT thực sự mở ra một cánh cửa mới cho tiềm năng trí tuệ nhân tạo và khả năng thay đổi nhiều ngành nghề kinh tế cả trong tương lai. Vì lý do đó, không khó hiểu khi thấy OpenAI đang được định giá đến 29 tỷ USD ngay cả khi chưa có mô hình kinh doanh cụ thể nào.

Tham gia Cộng đồng Chuyển đổi số 2030 để cập nhật các tin tức mới nhất về trí tuệ nhân tạo và công nghệ trên toàn cầu.

Leave a Reply