Top 3 trung tâm đào tạo trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam

dao-tao-tri-tue-nhan-tao

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một lĩnh vực tiềm năng đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Làn sóng AI đang phủ sóng mạnh mẽ cùng với những giải pháp công nghệ mang tính đột phá giúp nâng cao cải thiện đời sống của con người. Vậy chọn học trí tuệ nhân tạo ở đâu để có thể đảm bảo được chất lượng đào tạo và ổn định đầu ra sau này? Dưới đây là 3 trung tâm đào tạo trí tuệ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam mà các bạn có thể tham khảo:

Hekate Academy – Học viện Trí tuệ nhân tạo Hekate

Hekate Academy là trung tâm đào tạo trí tuệ nhân tạo với mục tiêu duy nhất nhằm xác định và tích hợp chuyên môn của các công nghệ tiên phong cho các kỹ sư tương lai tại miền Trung, cả nước và xa hơn nữa là khu vực Đông Nam Á để tạo ra các giải pháp sáng tạo, có tác động cao nhằm giải quyết những vấn đề trong xã hội và cộng đồng. Khóa học mùa xuân của Hekate Academy là khóa học kéo dài trong 6 tháng, cung cấp cơ hội tiếp nhận kiến thức về công nghệ mới nhất cho những người trẻ có đam mê. Hekate Academy cung cấp các chương trình được thiết kế bởi các trường đại học cũng như doanh nghiệp công nghệ để tạo ra những kiến thức giúp từng học viên có thể đáp ứng nhu cầu công nghệ ngày nay. Ngoài ra, trong khóa học mùa xuân của Hekate Academy cung cấp các chương trình khám phá các dự án thực tế và kết nối với các chuyên gia, lập trình viên từ khắp mọi nơi để cùng nhau trao đổi và tạo ra một cộng đồng công nghệ vững chắc. Bất cứ điều gì bạn muốn sử dụng công nghệ để thay đổi cuộc sống, Hekate Academy đều giúp bạn có thể đạt được điều đó.

Đại học Bách Khoa (Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng)

Chương trình tiên tiến Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo tại trường đại học Bách Khoa là chương trình mới – đầu tiên tại Việt Nam ở bậc đại học. Chương trình đào tạo kỹ sư trí tuệ nhân tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực trong một ngành là trụ cột của công nghiệp 4.0. Chương trình được thiết kế và giảng dạy bởi các giáo sư hàng đầu trong nước và quốc tế, 100% môn học được dạy bằng tiếng Anh. Một điểm cộng rất lớn cho ngành Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo của ĐHBK là hệ thống hạ tầng phục vụ việc thực hành của sinh viên cực “khủng” . Sinh viên sẽ được tiếp xúc với hệ thống máy tính song song, siêu máy tính có năng lực tính toán hàng đầu. Thêm vào đó, việc hợp tác của ĐHBK với các tập đoàn công nghệ lớn giúp sinh viên được trải nghiệm các nền tảng tính toán, xử lý dữ liệu, công nghệ tiên tiến nhất. Với thời lượng thực hành và thực tập tại doanh nghiệp lớn nhằm đào tạo các nhà khoa học dữ liệu chất lượng cao, sẵn sàng cho đòi hỏi nhân lực của công nghiệp 4.0 tại Việt Nam và trên thế giới.

Đại học FPT 

Từ nền tảng của ngành Công nghệ thông tin, chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ giới thiệu và đi sâu nghiên cứu các hệ chuyên gia, tương tác người – máy và ứng dụng trong các môi trường như hệ đa phương tiện, xử lý hình ảnh âm thanh, phân tích dữ liệu lớn. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo có cơ hội việc làm đa dạng với một số vị trí điển hình như: kỹ sư phát triển ứng dụng AI, kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, kiến trúc sư dữ liệu,… Sinh viên được thực hành qua các học phần và học tập tại doanh nghiệp trong giai đoạn OJT. Quá trình thực hành và làm việc thực tế không chỉ giúp sinh viên củng cố, phát triển nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp mà còn tạo được mối liên lạc, mạng lưới với doanh nghiệp, qua đó góp phần nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm khi tốt nghiệp.

Có thể nói, sự phát triển của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo là rất cần thiết trong thời đại công nghệ hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể chọn được một trung tâm đào tạo trí tuệ nhân tạo để học tập và tìm hiểu sâu hơn ở lĩnh vực này.