Những xu hướng metaverse “hái ra tiền” trong năm 2023

xu-huong-metaverse

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, những ý tưởng kinh doanh mới lạ độc đáo sẽ thúc đẩy sự đổi mới và mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp cũng như cá nhân. Một trong số đó là sự phát triển của thế giới ảo Metaverse. Dưới đây là 3 xu hướng metaverse đánh giá sẽ “hái ra tiền” trong năm 2023 mà chuyendoiso2045 tổng hợp. 

Xu hướng giáo dục trên metaverse

Covid-19 đã góp phần thúc đẩy làm việc từ xa và học tập từ xa trên khắp thế giới. Sinh viên đại học là một trong những người có nhiều khả năng thích ứng với sự thay đổi này. Ý tưởng học tập số rất hấp dẫn đối với thế hệ trẻ đến mức Minecraft –  một trong những metaverse phổ biến nhất, cung cấp một nền tảng giáo dục đào tạo từ xa.

Nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu của xu hướng giáo dục trực tuyến toàn cầu. Theo Straits Research, thị trường giáo dục trực tuyến dự kiến ​​sẽ đạt 198,9 tỷ USD vào năm 2030. Các doanh nhân nên mong đợi sự xuất hiện của các khóa học và nền tảng nghiên cứu ảo mới về các chủ đề như siêu thị, thiết kế hình đại diện và luật ảo. Điều này mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho thế hệ trẻ sử dụng metaverse.

Sáng tạo nội dung ảo

Mô hình 3D đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ trong hầu hết các ngành công nghiệp, bao gồm trò chơi, kỹ thuật và kiến ​​trúc. Tất cả các sản phẩm, tòa nhà, nhân vật và môi trường đều được tạo bằng các công cụ mô hình 3D trên máy tính. Ngành này dự kiến ​​sẽ tăng giá trị và đạt 6,33 tỷ USD vào năm 2028. Con số này không bao gồm các khu vực metaverse. Chỉ riêng metaverse được dự đoán sẽ đạt 783,3 tỷ đô la vào năm 2024. Nhu cầu về hàng hóa ảo sẽ tăng lên khi người tiêu dùng chuyển sang không gian 3D. Ví dụ: Roblox Metaverse phổ biến nhất có hơn 40 triệu trò chơi trong đó người dùng tạo tất cả các vật phẩm, nhân vật và môi trường một cách độc đáo. Những người sáng tạo hàng đầu có thể kiếm được nhiều tiền. Samuel Jordan được cho là đã kiếm được tới 80.000 đô la một tháng khi bán hàng hóa kỹ thuật số trên Roblox.

Xu hướng tương tác Metaverse

Khi nói đến những người có ảnh hưởng, Metaverse đã trở thành một nền tảng quan trọng để tiếp thị và quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Điều này chủ yếu là do nền tảng tương tác Metaverse cho phép người dùng tương tác với nhau trong thời gian thực.

Xu hướng này được gọi là “tương tác” và đề cập đến những người có ảnh hưởng sử dụng mức độ phổ biến của họ trong siêu dữ liệu để gây ảnh hưởng đến những người dùng khác. Ví dụ: Albert Spencer Aretz, còn được gọi là Flamingo, là một game thủ Roblox người Mỹ có video hàng triệu lượt xem. Theo nhiều nguồn khác nhau, giá trị tài sản ròng ước tính của anh ấy là hơn 20 triệu đô la. Vì sự phổ biến của nó, các thương hiệu hiện đang trả tiền để quảng bá sản phẩm của họ trên kênh đó. Nếu bạn từng cân nhắc việc trở thành người có ảnh hưởng, Metaverse chắc chắn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Metaverse là một hệ sinh thái không ngừng phát triển, ngày càng trở nên phổ biến và dễ tiếp cận hơn. Khi ngày càng có nhiều người chuyển sang thực tế ảo này, các doanh nhân phải tìm cách tận dụng các cơ hội có sẵn trong siêu vũ trụ. Với chiến lược phù hợp, bạn có thể sử dụng metaverse để điều hành thành công doanh nghiệp của mình.

Leave a Reply