5 xu hướng bất động sản số hứa hẹn trong năm 2023

xu-huong-bat-dong-san-so

Trong thời điểm hiện tại, các đại lý, nhà đầu tư, chủ nhà, người cho vay, người quản lý tài sản và doanh nhân bất động sản đều có lợi hơn nhờ công nghệ. Vì vậy, câu hỏi thường xuất hiện trong đầu nhiều người chơi trong ngành là: Chúng ta có thể mong đợi những bước phát triển công nghệ nào nữa trong năm tới? Trong bài viết này, chuyendoiso2045 sẽ trả lời câu hỏi này bằng cách xem xét 5 xu hướng công nghệ có thể thống trị bất động sản số vào năm 2023.

Bất động sản từ lâu đã được coi là một trong những tài sản có tính thanh khoản thấp nhất. Các hệ thống thủ tục pháp lý phức tạp, tài sản quá đắt đã trở thành rào cản gia nhập thị trường quá cao với hầu hết mọi người, đang ảnh hưởng tới dòng vốn chảy vào bất động sản. Vì vậy các doanh nghiệp bất động sản cần chủ động và nhanh chóng nắm bắt, có chiến lược chuyển đổi số để bắt kịp với xu hướng kinh tế hiện tại.

Thực tế ảo

Việc sử dụng thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) không phải là một xu hướng mới. Trong bối cảnh chính sách đóng cửa, nhiều đại lý và chủ sở hữu tài sản đã phải sử dụng các chuyến tham quan tài sản ảo như một giải pháp thay thế tốt nhất cho các buổi chiếu trực tiếp. Thực tiễn này cho thấy những lợi ích lớn so với các buổi trưng bày bất động sản truyền thống, cho thấy tiềm năng của nó trong tương lai.

Việc sử dụng VR và AR trong bất động sản sẽ tiếp tục mở rộng, đặc biệt là giữa các nhà đầu tư. Mặc dù người mua nhà có thể muốn đến thăm ngôi nhà tương lai của họ và cảm nhận trước khi mua, nhưng các chuyến tham quan 3D và đi bộ thường đáp ứng đủ nhu cầu và yêu cầu của các nhà đầu tư.

Hơn nữa, VR sẽ ngày càng được sử dụng nhiều hơn không chỉ trong bán hàng bất động sản mà còn trong kinh doanh cho thuê. Ngày càng có nhiều chủ nhà và chủ nhà cho thuê ngắn hạn cung cấp các chuyến tham quan ảo cùng với danh sách của họ để thu hút người thuê nhà.

Nâng cao phân tích AI

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đã diễn ra trong nhiều thập kỷ trong ngành công nghệ bất động sản và đã có những bước tiến lớn trong những năm gần đây. Ví dụ: các nhà đầu tư bất động sản có thể tìm và phân tích các giao dịch với tốc độ và tốc độ không thể tưởng tượng được trước đây. Điều này đã được kích hoạt bởi AI và dữ liệu lớn.

Một xu hướng mới nổi được mong đợi sẽ xuất hiện nhiều hơn vào năm 2023 và xa hơn nữa là điện toán lượng tử AI. Quy mô thị trường điện toán lượng tử toàn cầu được dự báo sẽ mở rộng từ 470 triệu đô la vào năm 2021 lên 1.765 triệu đô la vào năm 2026. Công nghệ tương đối mới này chỉ được ứng dụng hạn chế trong lĩnh vực bất động sản . Tuy nhiên, tiềm năng của nó là rất lớn, vì vậy chúng ta có thể thấy ngày càng nhiều công ty và công ty khởi nghiệp PropTech áp dụng lượng tử trong các thuật toán của họ khi công nghệ này phát triển.

Hợp lý hóa tất cả các quy trình

Các công ty bất động sản, người môi giới, người cho vay, người quản lý tài sản, nhà đầu tư và thậm chí cả người mua và người bán nhà đã có thể tự động hóa nhiều công việc hàng ngày, cho phép họ hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn và tốt hơn bao giờ hết.

Mặc dù nhiều ứng dụng CRM hiện bao gồm các khía cạnh khác nhau của bất động sản, nhưng trong tương lai, sự gia tăng hơn nữa của các nền tảng toàn diện sẽ được mong đợi rất nhiều trong năm 2023. Rất nhiều tiềm năng được nhìn nhận trong việc hợp lý hóa các quy trình vì nhu cầu của các chuyên gia bất động sản về vấn đề này là rất lớn.

Phân quyền sở hữu

Một xu hướng công nghệ bất động sản thú vị khác sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2023 là đầu tư phân đoạn. Đây không phải là điều gì mới trong lĩnh vực bất động sản vì các nhà đầu tư đã sử dụng hợp vốn, ủy thác đầu tư bất động sản (REITs) và các hình thức hợp tác khác để sở hữu cổ phần tài sản bất động sản trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, công nghệ đang đẩy nhanh hơn nữa xu hướng này theo cách mà nhiều người coi là dân chủ hóa thị trường bất động sản. 

Trước đây, ngay cả với quyền sở hữu theo tỷ lệ, các nhà đầu tư cần phải có số vốn ban đầu vững chắc để bắt đầu. Giờ đây, có một số nền tảng PropTech cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào các phần của tài sản bất động sản với khoản đầu tư nhỏ hơn. Điều này có thể giúp đảm bảo rằng nhiều người có quyền tiếp cận đầu tư vào bất động sản.

Metaverse 

Xu hướng công nghệ cuối cùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy bất động sản năm 2023 là sự tăng trưởng bổ sung của bất động sản ảo và các cơ hội đầu tư ở đó. Chỉ riêng thị trường bất động sản metaverse toàn cầu đã được định giá 821,9 triệu đô la vào năm 2021 , với mức tăng dự kiến ​​lên 5,95 tỷ đô la vào năm 2028.

Sự tăng trưởng này được hỗ trợ bởi sự phát triển của các xu hướng công nghệ bất động sản khác như VR, AR và blockchain trong bất động sản. Tuy nhiên, mua tài sản trong thế giới ảo vẫn là một khái niệm tương đối mới, vì vậy các nhà đầu tư có thể sẽ tiếp tục tiến hành một cách thận trọng. 

Chủ động thích ứng và có chiến lược chuyển đổi số phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận khách hàng, tăng trải nghiệm cho khách hàng, bắt kịp xu hướng, từ đó tăng doanh thu, làm gia tăng giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp. Ngược lại, nếu doanh nghiệp chậm chạp và không có chiến lược chuyển đổi số phù hợp sẽ bị tụt lại và có nguy cơ bị đào thải.

Leave a Reply