Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong bất động sản

tri-tue-nhan-tao-trong-bat-dong-san

Các công ty khởi nghiệp bất động sản AI đang chuyển đổi ngành bất động sản với những hiểu biết chuyên sâu hơn về giá bất động sản,  bảo mật bất động sản thương mại và nhiều hộ gia đình hiệu quả hơn. Hãy cùng chuyendoiso2045 tìm hiểu về sự kết hợp giữa bất động sản thương mại và trí tuệ nhân tạo và ứng dụng của nó trong bất động sản.

Trí tuệ nhân tạo có ý nghĩa gì trong bất động sản?

Một yếu tố quan trọng trong sự thành công của hoạt động và đầu tư bất động sản là tận dụng dữ liệu để tạo lợi thế cho doanh nghiệp. Các ứng dụng của AI trong bất động sản tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định tốt hơn và có thể đưa ra những kết luận dựa trên các mẫu dữ liệu do AI và các công cụ học máy thu thập. Một số yếu tố quan trọng của bất động sản có thể được hỗ trợ bằng AI và công nghệ máy học bao gồm:

  • Mua, bán và cấp vốn mua nhà – AI trong lĩnh vực bất động sản có thể xem qua hàng triệu tài liệu, bao gồm thông tin cá nhân của chủ sở hữu nhà, để hiểu rõ nhất về giá trị tài sản, những cải tạo được thực hiện trên tài sản và mức nợ. Sẽ mất rất nhiều giờ để thu thập thông tin này một cách độc lập.
  • Cải thiện an ninh – bằng cách kết nối AI và phân tích với bảo mật tòa nhà, có thể đảm bảo các khoản đầu tư vào bất động sản thương mại của mình được bảo vệ khỏi mối đe dọa trộm cắp hoặc thiệt hại.
  • Quản lý tài sản – AI có thể giúp hợp lý hóa các quy trình quản lý tài sản như kế toán chủ nhà và liên lạc với người thuê nhà.

Ứng dụng của AI trong lĩnh vực bất động sản

Tận dụng dữ liệu để xác định lượng tăng trưởng

Một trong những điểm dữ liệu quan trọng mà bạn có thể sử dụng AI để cải thiện là xác định tiềm năng tăng trưởng cho thuê. Công nghệ đầu tư bất động sản AI có thể giúp bạn hiểu cách tăng giá cho thuê đối với người thuê. Nó cũng có thể giúp bạn đánh giá bất động sản thương mại nào sẽ mang lại cho bạn lợi tức đầu tư tốt nhất, hỗ trợ cho quyết định đầu tư của bạn.

Có vô số biến số khi nói đến việc hình thành các dự báo về tăng trưởng cho thuê. Bằng cách sử dụng AI để phát triển dữ liệu phức tạp đáng tin cậy hơn, bạn có thể chắc chắn rằng mình đang đưa ra quyết định dựa trên tất cả dữ liệu có sẵn. Bạn có thể sử dụng AI trong phát triển bất động sản và bất động sản thương mại để đảm bảo bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Tiếp thị nội dung

Chatbots và ứng dụng dành cho người tiêu dùng AI giúp tùy chỉnh nền tảng và tìm thêm nội dung phù hợp với người tiêu dùng. Công nghệ này cũng đang được áp dụng trong lĩnh vực bất động sản để giúp các công ty bất động sản cung cấp cho người mua nội dung tùy chỉnh.

Các chiến thuật bán hàng tích cực và nỗ lực lấy thông tin liên hệ có thể khiến những người mua tiềm năng từ chối, do đó, việc cung cấp cho người mua một cách để trả lời các câu hỏi của họ mà không có môi trường áp lực là điều cần thiết. Các công ty bất động sản có thể cung cấp câu trả lời nhanh cho các truy vấn của người mua tiềm năng trong khi đánh giá những gì họ đang tìm kiếm bằng chatbot. 

Sau đó, hệ thống AI của bạn sẽ hoạt động để xây dựng các thuộc tính phù hợp nhất với danh sách kiểm tra thuộc tính của người mua và giúp họ tìm kiếm dễ dàng hơn. AI cũng có thể phân tích dữ liệu nhấp chuột theo thời gian thực để liên tục cải thiện chiến lược tiếp thị nội dung tùy chỉnh của bạn.

Quản lý tài sản

Quản lý tài sản là một trong những khía cạnh thách thức nhất trong việc quản lý nhiều tài sản cho thuê và nhà ở nhiều gia đình. Quản lý tài sản liên quan đến việc xử lý nhiều nhiệm vụ, bao gồm:

  • Luôn cập nhật các khoản thanh toán và tránh nợ tiền thuê.
  • Quản lý và giải quyết các yêu cầu bảo trì cho từng tài sản.
  • Giao tiếp với người thuê nhà và duy trì hồ sơ về thông tin liên lạc của người thuê.
  • Duy trì an ninh và các tiện nghi.
  • Kế toán.

Đây chỉ là một số nhiệm vụ mà người quản lý tài sản, chủ nhà hoặc nhà đầu tư bất động sản phải thực hiện thường xuyên. AI trong bất động sản thương mại có thể là công cụ tự động hóa nhiều nhiệm vụ quản lý tài sản và giảm khối lượng công việc của người quản lý tài sản. Trí tuệ nhân tạo cũng có thể giúp giảm biên độ do lỗi của con người, điều này có thể dẫn đến lỗi kế toán, nợ tiền thuê nhà hoặc tranh chấp với người thuê nhà.

Không phải trong tương lai gần. AI chỉ đơn giản là một công cụ mà các công ty bất động sản có thể sử dụng để thu thập dữ liệu trực tuyến và cải thiện việc ra quyết định kinh doanh của họ. Các công ty bất động sản vẫn được yêu cầu đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên những dự đoán do AI cung cấp và đưa ra các kế hoạch giảm thiểu rủi ro về độ chính xác của AI.

Leave a Reply