Top 5 công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu Việt Nam.

cong-ty-tri-tue-nhan-tao-viet-nam

Trong cuộc cách mạng 4.0, AI được xem là một trong những công nghệ đột phá, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, tổ chức trên toàn thế giới. Theo dự báo của Analytics Insight, thị trường AI toàn cầu sẽ đạt con số trên 150 tỷ USD vào năm 2023. Các công ty công nghệ lớn trên thế giới như Microsoft, Google, AWS, IBM… đang tập trung mạnh mẽ vào công nghệ này. Vậy các công ty trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam hiện nay phát triển như thế nào? Cùng Chuyển đổi số 2045 tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tình hình công nghệ AI tại Việt Nam

Năm 2018, thị trường Trí tuệ nhân tạo AI có mức độ tăng trưởng 70% so với cùng kỳ năm trước đó là năm 2017, thu về doanh thu 200 tỷ USD, với sự phát triển này, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư – ông Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh rằng Việt Nam cần thúc đẩy và phát triển công nghệ Trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ hơn bao giờ hết để có thể thành công đột phá công nghệ trong 10 năm tiếp theo.

Đồng thời, ông cũng khẳng định: “Việt Nam xác định công nghệ AI là một trong các công nghệ đột phá, mũi nhọn. Để thúc đẩy phát triển AI, Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng Chiến lược quốc gia về Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Những năm vừa qua, AI đã được đưa vào nghiên cứu và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, y tế, giáo dục, giao thông hay thương mại điện tử… Đặc biệt, trong giai đoạn cấp thiết của dịch bệnh, công nghệ trí tuệ nhân đã tạo đóng vai trò quan trọng, giúp giảm gánh nặng cho đội ngũ y tế, lực lượng phòng, chống dịch thông qua các ứng dụng thiết thực.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh cho biết Việt Nam có nhiều lợi thế để khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và phát triển công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực AI. Thời gian qua, với môi trường kinh doanh thông thoáng và nguồn nhân lực đam mê công nghệ, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong mọi lĩnh vực đã có những bước phát triển mạnh mẽ, thúc đẩy mối liên kết giữa các thành tố trong hệ sinh thái AI trên khắp Việt Nam.

Các công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu Việt Nam

1.  Hekate:

Hekate là một trong những công ty tiên phong về Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam. Với sứ mệnh “Mang lợi ích của trí tuệ nhân tạo đến tất cả mọi người”, Hekate nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các tổ chức, doanh nghiệp giúp các tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi số các quy trình và bắt kịp các xu hướng công nghệ của thời đại 4.0.

Hekate dùng trí tuệ nhân tạo để giải quyết tất cả vấn đề của các tổ chức, doanh nghiệp như:

+ Kinh doanh (Tự động hóa các hoạt động bán hàng, gợi ý mua sắm thông minh, phát hiện các trường hợp khẩn cấp)

+ Quản lý (Phân loại và quản lý dữ liệu, chuyển đổi số quy trình doanh nghiệp)

+ Marketing (Chatbot và Voicebot trả lời tự động, nhận thức thương hiệu và nghiên cứu thị trường, cá nhân hóa trải nghiệm người, dự đoán và giảm thiểu tình trạng khách hàng rời đi)

Hekate là đối tác công nghệ và được tài trợ bởi các chương trình tăng tốc khởi nghiệp từ các công ty công nghệ toàn cầu như Facebook, Microsoft, Amazon và Google

Hekate đã trở thành đối tác khối tư nhân khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của UNDP đồng thời lọt top 10 startup nổi bật nhất toàn cầu được tổ chức The Collective Foundation – Anh bình chọn.

Tính đến thời điểm hiện tại, các ứng dụng trí tuệ nhân tạo của Hekate đã được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành nghề như sản xuất, y tế, bất động sản, giáo dục, tài chính,… và khu vực công. Hekate đã và đang là đối tác của hơn 1.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, hiện đang có hơn 10 triệu người dùng đang sử dụng các sản phẩm trí tuệ nhân tạo mà Hekate cung cấp.

Nhận tư vấn giải pháp ứng dụng Trí tuệ nhân tạo cho doanh nghiệp từ Hekate tại đây.

Công ty trí tuệ nhân tạo Việt Nam
Công ty trí tuệ nhân tạo Việt Nam

Liên hệ tại đây:

Địa chỉ:

  • Tòa nhà Kim Sơn, 18 Phan Thành Tài, P. Bình Thuận, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
  • Tòa nhà Minh Long, 17 Bà Huyện Thanh Quan, P.6, Q.3, TP. HCM

Điện thoại: 0906 577 379

Website: https://hekate.ai/

Fanpage: https://www.facebook.com/hekateai

2.  Abivin:

Thành lập năm 2015, Abivin – một công ty quản lý vận tải với công nghệ AI – cung cấp giải pháp Tối ưu Chuỗi cung ứng cho các công ty trong nhiều lĩnh vực: Nhà sản xuất, Nhà phân phối, Nhà bán lẻ, Nhà cung cấp dịch vụ Logistics, Vận tải Container. Mong muốn của công ty là thay đổi những ngành công nghiệp truyền thống với sức mạnh của công nghệ.

Trong 6 năm qua, Abivin đã thực hiện hơn 35 dự án tối ưu hóa Chuỗi cung ứng/Logistics. Abivin vRoute là một phần mềm Quản lý Vận tải không ngừng phát triển với thuật toán Tối ưu Lộ trình tiên tiến và nhiều tính năng mạnh mẽ khác bởi trí tuệ nhân tạo. 

Công ty nhận được sự tin tưởng từ rất nhiều khách hàng trên toàn cầu. Tích hợp thành công với các hệ thống đến từ các công ty lớn như SAP, Oracle, Manhattan Associates, Microsoft…

Liên hệ tại đây:

Trụ sở chính tại Hà Nội: Tòa HCMCC, 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 
+84 862 282 166
Email: 
info@abivin.com

Văn phòng Singapore: 
02 Đường Havelock, Singapore
Email: 
info@abivin.com

Văn phòng TP. HCM: 
156 Trần Quang Khải
Điện thoại:
 +84 976 638 008
Email:
 info@abivin.com

Fanpage: https://www.facebook.com/abivin.jsc/

3.  Vbee:

VBee là nhóm nghiên cứu phát triển giải pháp, dịch vụ số hoá dữ liệu và nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, tập trung chính vào công nghệ chuyển văn bản thành tiếng nói Text-To-Speech (TTS) và hội thoại thông minh.

Vbee là công nghệ mang lại cho cộng đồng người khiếm thị giải pháp về tiếp cận và sản xuất thông tin. Đây là dịch vụ đầu tiên tại thị trường Việt Nam được áp dụng thành công trí tuệ nhân tạo học máy vào ngôn ngữ tự nhiên tiếng Việt, cho phép chuyển đổi văn bản tiếng Việt sang giọng nói, với kết quả giọng nói tự nhiên như con người, có cảm xúc, có “tâm hồn”. Đặc biệt Vbee còn có thể chuyển đổi giọng văn bản sang giọng nói với âm điệu phù hợp theo từng ngữ cảnh, đặc trưng của tiếng Việt và vùng miền

Năm 2018, Vbee vinh dự đạt giải nhì trong chương trình “Nhân tài đất Việt”. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018 lĩnh vực CNTT với chủ đề “SỨC MẠNH CÔNG NGHỆ SỐ”

Liên hệ tại đây:

Trụ sở: Số 160E Tôn Đức Thắng, Phường Hàng Bột, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Doanh nghiệp: 0901 939 889
CSKH: 
0901 533 799
Tổng đài CSKH: 
024 9999 3399

Fanpage: https://www.facebook.com/vbee.aivoicesolutions/

4.  Aitech:

Aitech là Công ty cổ phần tư vấn giải pháp trí tuệ nhân tạo được thành lập và vận hành mang sứ mệnh kết nối, điều phối, tổ chức các nguồn lực và tinh hoa trong xã hội để phát triển doanh nghiệp, khách hàng và nhà nước một cách thịnh vượng và bền vững. Công ty mong muốn góp sức cùng cải thiện, nâng cấp và phát triển tạo ra những bước tiến mới trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông minh vào công tác quản lý và phát triển đời sống xã hội nói chung. Các lĩnh vực hoạt động của Aitech bao gồm:

  • Aitech – Kết nối trí tuệ
  • Tư vấn giải pháp CNTT
  • Tư vấn thầu, giám sát quản lý dự án
  • Tư vấn nông nghiệp cao, môi trường logistic

5.    Aimesoft:

Thành lập năm 2018, Aimesoft hướng tới mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về tư vấn, cung cấp, triển khai các sản phẩm và giải pháp phần mềm Trí tuệ nhân tạo trên phạm vi toàn cầu. 

Sản phẩm nổi bật của Aimesoft là Aimenicorn, hệ sinh thái phần mềm Trí tuệ nhân tạo đa thể thức (Multimodal AI). Aimesoft Multimodal AI là loại trí tuệ nhân tạo mới, trong đó nhiều loại dữ liệu (ảnh, tiếng nói, văn bản) được kết hợp đồng thời với nhiều thuật toán xử lý thông minh để tạo ra các hệ thống AI thông minh và chính xác hơn so với khi xử lý đơn lẻ. 

Aimesoft đã triển khai ứng dụng của Aimenicorn ở nhiều thị trường khác nhau như Nhật Bản, châu Âu, Việt Nam. Công ty cũng đã triển khai thành công hàng trăm dự án AI ở nhiều nước trên thế giới.

Ngược lại với những giá trị và tiềm năng to lớn của AI thì số lượng các công ty đang nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam rất ít ỏi bởi gặp rất nhiều rào cản. Có thể thấy, những công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu đã và đang nỗ lực không ngừng nghỉ để đóng góp cho sự phát triển của ngành AI Việt Nam cũng như thúc đẩy tiến trình phát triển của doanh nghiệp trong thời kỳ công nghệ 4.0.

Liên hệ tại đây:

Địa chỉ: Tầng 2, toà nhà Hoàng Ngọc, số 4 ngõ 82, phố Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại:
 0985 387 426

Website: www.aimesoft.com

Fanpage: https://www.facebook.com/aimesoft

Email: info@aimesoft.com

Tham gia Cộng đồng Chuyển đổi số 2030 để cập nhật các tin tức mới nhất về trí tuệ nhân tạo và công nghệ trên toàn cầu.