Cách tích hợp các hệ thống của doanh nghiệp cho các dự án chuyển đổi số .

tich-hop-he-thong-cho-du-an-chuyen-doi-so

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô ngày càng phụ thuộc vào các công cụ và công nghệ kỹ thuật số. Đã có sự gia tăng nhanh chóng trong việc áp dụng các xu hướng mới nhất để nâng cao năng suất và hiệu quả cũng như cải thiện các quy trình và kết quả đầu ra. Trong nỗ lực chuyển sang kỹ thuật số, nhiều tổ chức buộc phải từ bỏ những cách thức cũ và chào đón các quy trình và hệ thống hiện đại với vòng tay rộng mở. Một số truyền thống rất khó từ bỏ. Do đó, chủ doanh nghiệp cũng như nhân viên có thể e ngại về những thay đổi đi kèm với chuyển đổi số. Làm cách nào để doanh nghiệp của bạn có thể đảm bảo bật nó lên mà không làm mất dữ liệu, hệ thống, quy trình, kỹ thuật hoặc con người hiện có? Một hệ thống tích hợp sẽ giải quyết tất cả các rắc rối và mối quan tâm của bạn.

Tích hợp hệ thống nghĩa là gì

Mọi doanh nghiệp, tại bất kỳ thời điểm nào, thường có sự kết hợp giữa các hệ thống trực tuyến và ngoại tiếng thủ công và tự động để quản lý từng khía cạnh hoạt động của mình. Để thu được lợi ích tối đa từ những tiến bộ công nghệ toàn cầu, các doanh nghiệp phải hoàn toàn nắm bắt thời đại kỹ thuật số. Tuy nhiên, đi kỹ thuật số có thể mất thời gian.

Nhiều tổ chức bắt đầu từ rất sớm đã thực hiện từng quy trình hoặc bộ phận thông qua số hóa. Những người khác muốn trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số ngay lập tức – một quá trình mệt mỏi, rủi ro cao và tốn kém. Để thực hiện một cách tiếp cận thận trọng, có tính toán đối với quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, có một phần không thể thiếu của quy trình mà bạn không thể bỏ qua — tích hợp hệ thống.

Tích hợp hệ thống đề cập đến việc thu thập các mô-đun, quy trình và hệ thống dữ liệu riêng biệt khác nhau và để chúng hoạt động theo cách thống nhất. Nó cho phép các tổ chức hợp lý hóa hoạt động, tăng cường hợp tác giữa các bộ phận và nâng cao hiệu quả hoạt động. Quá trình này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa các hệ thống CNTT mới vào môi trường kỹ thuật số hiện có mà còn có thể giúp kết hợp các hệ thống hiện đại với các hệ thống cũ đã lỗi thời.

Lợi ích của việc tích hợp hệ thống

Trong những năm gần đây, thị trường tích hợp cho hệ thống toàn cầu đã phát triển với tốc độ ấn tượng và Grandview Research dự đoán xu hướng tăng trong vài năm tới. Hãy cùng chúng tôi khám phá lý do tại sao tích hợp hệ thống lại quan trọng đối với hành trình chuyển đổi kỹ thuật số và cách nó có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Chi phí thấp hơn

Việc cài đặt và bảo trì nhiều hệ thống con khác nhau có thể gây tốn kém . Các chi phí có thể nhanh chóng tăng lên đến số tiền đáng kinh ngạc trong những năm qua. Với một hệ thống hiện đại được tích hợp, tổ chức của bạn sẽ không còn phải lưu trữ và quản lý nhiều hệ thống cũng như kho lưu trữ dữ liệu riêng lẻ của chúng. Một hệ thống hợp nhất sẽ giảm sự dư thừa và lặp lại, đồng thời cho phép tái phân bổ các nguồn lực có giá trị cho các nhiệm vụ hoặc lĩnh vực hoạt động quan trọng hơn.

Ngoài ra, nếu không có một chiến lược tích hợp hệ thống phù hợp, ý tưởng trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số có thể khiến bạn nản lòng. Việc giới thiệu một hệ thống kỹ thuật số tiên tiến và phức tạp cao được triển khai trên toàn bộ tổ chức cùng một lúc sẽ gây ra thiệt hại tài chính đáng kể, chưa kể đến sự đe dọa và nghi ngờ mà nó sẽ ảnh hưởng đến lực lượng lao động. Tích hợp hệ thống có thể giúp giảm bớt tác động của chuyển đổi kỹ thuật số bằng cách đưa các hệ thống hiện có vào sử dụng tốt nhất và chỉ giới thiệu các yếu tố mới khi cần thiết.

Nâng cao hiệu quả

Làm việc với nhiều hệ thống – một số hệ thống có thể bị cô lập hoàn toàn – tác động tiêu cực đến hiệu suất và kết quả sau đó. Có thể có một khoảng cách khá lớn trong giao tiếp và hợp tác. Các hệ thống bị cô lập có thể phải được cập nhật thủ công với dữ liệu mới đến. Và chúng ta đừng quên những rắc rối mà bạn sẽ phải trải qua mỗi khi cần truy xuất một số thông tin quan trọng. Rất nhiều thời gian sẽ bị lãng phí cho việc liên lạc giữa các bộ phận để trao đổi dữ liệu đơn giản nhất, càng làm trì hoãn các giải pháp quan trọng về thời gian. Ngay cả những lỗi nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả thảm khốc.

Với một nền tảng kỹ thuật số hợp nhất, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích về hiệu quả cao hơn.

Thứ nhất, tích hợp hệ thống sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao kiến ​​thức bằng cách cung cấp mức độ kết nối cao giữa các nhóm và phòng ban. Điều này dẫn chúng ta đến lợi ích thứ hai – tiết kiệm rất nhiều thời gian. Giới thiệu một hệ thống kỹ thuật số sẽ mở ra những khả năng mới để tự động hóa các nhiệm vụ quan trọng và thông thường. Các quyết định khẩn cấp có thể được đưa ra trong thời gian thực. Khi đó, mỗi thành viên trong tổ chức của bạn sẽ có thể tập trung nỗ lực và năng lượng của họ vào những việc quan trọng hơn, nâng cao năng suất và hiệu quả chung của nhóm.

Những hiểu biết mới

Với các hệ thống con khác nhau, tất cả đều xử lý các kho lưu trữ dữ liệu khác nhau , có một khoảng cách nhất định đôi khi khó hoặc không thể thu hẹp được. Các doanh nghiệp có thể bỏ lỡ một mỏ vàng thông tin chi tiết và báo cáo có giá trị mà khối lượng dữ liệu lớn có thể cung cấp. Do đó, họ có thể đưa ra các quyết định quan trọng dựa trên dữ liệu không đầy đủ hoặc không chính xác.

Với một hệ thống tích hợp, tất cả những người có liên quan có thể truy cập bất kỳ dữ liệu nào họ cần vào bất kỳ lúc nào. Dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng để phân tích nhân viên, bộ phận hoặc hiệu suất kinh doanh tổng thể. Sau đó, thông tin chi tiết bạn thu được về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp có thể được sử dụng để thực hiện bất kỳ thay đổi nào cần thiết nhằm cải thiện đầu ra và kết quả.

Tích hợp hệ thống là một phần thiết yếu của quá trình chuyển đổi số, một giai đoạn mà nếu không có nó, các doanh nghiệp sẽ không thể trải nghiệm những lợi ích thực sự của việc chuyển đổi kỹ thuật số. Do đó, mục tiêu cuối cùng của bạn không chỉ là giới thiệu các hệ thống CNTT mới hơn, sáng tạo hơn tại nơi làm việc mà còn tạo điều kiện cho mọi điều chỉnh cần thiết để mang lại trải nghiệm kỹ thuật số thực sự mượt mà và thống nhất.