7 Xu hướng chuyển đổi số của chính phủ trên thế giới.

xu-huong-chuyen-doi-so-cua-chinh-phu

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Granicus với 155 nhà lãnh đạo chính phủ, 61% tin rằng tổ chức của họ đang không theo kịp khu vực tư nhân trong việc áp dụng và triển khai chuyển đổi số hiện tại. Tình trạng quan liêu và ngân sách là những yếu tố hàng đầu đặt ra câu hỏi tại sao, nhưng nhiều chính phủ đang điều hướng những môi trường phức tạp, bao gồm dịch vụ kỹ thuật số, công nghệ ưu tiên di động, truyền thông có mục tiêu và tự động hóa quy trình.

Hợp nhất trải nghiệm công dân

Để thực hiện chuyển đổi số, chính phủ phải có ý tưởng rõ ràng về thành công trông như thế nào từ quan điểm người dùng của họ. Hội đồng quận Durham ở Vương quốc Anh đưa ra chiến lược mới về tương tác với công dân của họ, có ba mục tiêu chính: cung cấp cho công dân nhiều sự lựa chọn hơn, có được những hiểu biết sâu sắc hơn về công dân và tăng hiệu quả. Vì vậy, hội đồng quận Durham đã chuyển đổi sang cách tiếp cận kỹ thuật số đối với các dịch vụ công bằng cách sử dụng giải pháp dịch vụ số của chính phủ, được gọi là govServiec. Giờ đây, hơn 90 quy trình và biểu mẫu cho các dịch vụ của chính phủ có thể được truy cập trực tuyến ở một nơi, giúp người dân dễ dàng thực hiện mọi giao dịch với chính phủ của họ.

Tự động hóa các quy trình thủ công

Quy trình nội bộ cho lập hồ sơ và chuẩn bị các cuộc họp công khai thường yêu cầu quy định các tài liệu giấy thông qua các quy trình xem xét và phê duyệt kéo dài hàng tuần. Tự động hóa hoàn toàn thông qua công nghệ kỹ thuật số, quá trình đó có thể kéo dài chỉ vài giờ thay vì vài tuần. Đối với công dân, có thể tìm kiếm cùng một cuộc họp công khai trên trang web của chính phủ, với video đi kèm cho phép công dân bỏ qua các phần của cuộc họp và đi đến phần quan trọng nhất đối với họ. Tương tự, nhiều chính quyền địa phương sử dụng các giải pháp kỹ thuật số thể tự động hóa cách họ quản lý và theo dõi hồ sơ chính phủ. 

Thiết kế cho thiết bị di động

Thiết bị di động đã tác động đến chính phủ với sức mạnh tương tự như mọi lĩnh vực khác. Báo cáo mức độ tương tác của Civic 2019 cho thấy xu hướng này đang gia tăng. Thiết bị di động chiếm gần một nửa tổng số lượt truy cập trang web của chính phủ. Thực tế là, khi nói đến những nhóm dân cư khó tiếp cận, thiết bị di động có thể là thiết bị duy nhất mà họ sở hữu. Với những lý do này và hơn thế nữa, các tổ chức chính phủ tiếp tục tối ưu hóa trải nghiệm cho thiết bị di động từ việc xây dựng các trang web đáp ứng cho thiết bị di động đến loại bỏ nhu cầu về giấy tờ thủ công. 

Sử dụng dữ liệu nhiều hơn và tốt hơn

Các giải pháp công nghệ đã cung cấp dữ liệu cho nhiều nhà lãnh đạo của chính phủ. Dữ liệu cung cấp bối cảnh và phản hồi để từ đó giúp chính phủ trở nên hiệu quả hơn và đáp ứng tốt hơn các mong muốn và nhu cầu của người dân. Bằng cách nhận dữ liệu trong thời gian thực, dữ liệu cũng được phân phối khi nó có giá trị nhất, thay vì sau khi thời gian trôi đi đáng kể có thể khiến thông tin chi tiết về dữ liệu trở nên lỗi thời. Dữ liệu đang tác động đến mọi thứ, từ nhà ở, giao thông đến trải nghiệm của người dân. Đồng thời, các nhà lãnh đạo chính phủ thừa nhận rằng cần có các quy tắc rõ ràng để thu thập, xử lý và sử dụng số lượng dữ liệu hiện có ngày càng tăng

Sử dụng điện toán đám mây một cách an toàn

Hiện nay, công nghệ đám mây được coi là an toàn, nếu không muốn nói là an toàn hơn phần mềm truyền thống. Các lãnh đạo về lĩnh vực công nghệ thông tin dành thời gian để giáo dục nhóm của họ về sự phát triển này và những biện pháp bảo mật nào được tích hợp sẵn trong công nghệ đám mây. Theo Gartner, các nhà lãnh đạo của chính phủ thay vì đặt câu hỏi “điện toán đám mây có an toàn không?” thì hãy hỏi “tôi có đang sử dụng điện toán đám mây một cách an toàn không?”

Tăng cường hợp tác với công nghệ thông tin

Một ưu tiên trong việc dẫn dắt chuyển đổi số thành công là việc tăng cường mối quan hệ đối tác giữa các nhân viên chính phủ và nhân viên công nghệ thông tin. Từ các vấn đề pháp lý và hợp đồng đến các vấn đề băng thông, công nghệ thông tin có thể giúp phần còn lại của cơ quan khắc phục sự cố hoặc tránh chúng hoàn toàn. Đổi lại, người dùng doanh nghiệp có thể cung cấp cho nhân viên công nghệ thông tin bối cảnh có giá trị mà họ cần để tối ưu hóa các giải pháp kỹ thuật số cho các nhu cầu cụ thể. Càng nhiều thông tin liên lạc giữa các phòng ban càng tốt

Xây dựng chính sách vận động, quản lý thay đổi

Chuyển đổi số tác động đến con người nhiều như đối với công nghệ, đòi hỏi phải xem xét kỹ lưỡng việc đào tạo và tiếp nhận người dùng. Các hệ thống mới có thể có nghĩa là phải đạo tạo nhiều hơn, cần các nguồn lực phát triển có kỹ năng cao và các vấn đề đi kèm với các hệ thống mới. Nhớ rằng nhiều người coi sự thay đổi là rủi ro. Một thách thức đối với nhiều cơ quan chính phủ là vượt qua nỗi sợ hãi đó. Trên thực tế, trong một cuộc khảo sát gần đây, hơn 70% số người được hỏi bởi chính phủ Hoa Kỳ nói rằng họ rất bảo thủ hoặc thích đi theo các đồng nghiệp của mình về đổi mới.

Theo Granicus